Author - admin

ตรา IPPC และมาตรการ ISPM15 คืออะไรนะ?

  สำหรับใครที่คิดจะเริ่มธุรกิจเกี่ยวกับการค้าขายหรือขนส่งสินค้าระหว่าง ประเทศ แอดมินอยากให้คำแนะนำว่า คุณควรตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ของคุณนั้น ทำมาจากไม้หรือไม่ เพราะการใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ไม้เพื่อการส่งออกต้องอยู่ภายใต้มาตรการ สุขอนามัยพืชระหว่างประเทศ ฉบับที่ 15 หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า ISPM15 (International [...]

เตรียมตัวให้พร้อม! สำหรับการฝัง RFID ไว้ในพาเลทไม้

ในแวดวง IT นั้น เทคโนโลยี RFID ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ที่ถูกพูดถึง หลายๆฝ่ายทั้งในแวดวงอุตสาหกรรมหรือโลจิสติกมีการพัฒนาระบบต่างๆและนำระบบ RFID มาประยุกต์ใช้ ซึ่งในบทความนี้ ผมจะขอหยิบยกประเด็นและประโยชน์ต่างๆเกี่ยวกับการนำระบบ RFID มาใช้ในคลังสินค้าหรือศูนย์กระจายสินค้ามาพูดถึง ลองจินตนาการดูนะครับ ว่าคุณอยู่ในคลังสินค้าที่มีพาเลทอยู่กว่าพันอัน [...]

สุดเจ๋ง! ไอเดียเตียงนอนที่ทำด้วยพาเลทไม้

เวลาที่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านกันทีเนี่ย ผมเชื่อว่าหลายคนอาจแทบเป็นลมล้มพับกันเลยทีเดียว สาเหตุคงมาจากราคาที่แสนจะแพงเหลือเกิน ด้วยโอกาสนี้ ผมเลยอยากนำรูปภาพ ไอเดียเตียงนอนที่ทำจากพาเลทไม้มาฝากกันครับ ซึ่งพาเลทไม้นั้นก็หาซื้อได้ไม่ยาก และราคาไม่แพง (จะขอแบ่งซื้อกับบริษัทเราก็ได้นะครับ ฮ่าๆ) โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราสามารถทำเองได้ ทำเสร็จแล้วภูมิใจอีกต่างหากเนอะ ใครที่เบื่อห้องนอนแบบเดิมๆของตัวเอง หรืออยากแต่งห้องใหม่ อย่าลืมนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันนะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา [...]

เจิดสุดๆกับไอเดีย เตียงไม้รังนก

พักหลังๆนี้ผมมีความรู้สึกว่า โลกมันดูแคบลงมาก ตั้งแต่อินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในสังคมของพวกเรา วันก่อนผมได้เจอเว็บไซต์ต่างประเทศเว็บนึง เขาได้ออกแบบเตียงที่ทำจากไม้ รูปร่างคล้ายรังนกที่ถูกขยายส่วนให้ใหญ่ขึ้น สามารถให้คนลงไปนอนเล่นอยู่ข้างในได้ โอกาสนี้ ผมเลยอยากจะมาแบ่งปันและแชร์รูปภาพให้เพื่อนๆได้ดูกันครับ เตียงไม้รังนกขนาดมหึมานี้ เกิดขึ้นจากการผสมผสานไอเดียระหว่างคุณ Merav Salush Eitan และ [...]

เรียบๆแต่ดูดี โซฟาพาเลทไม้

วันนี้ ถือเป็นวันฤกษ์งามยามดีที่เว็บของเรา เปิด Section ใหม่ นั่นคือ หมวดบทความนั่นเอง  ซึ่งทางผู้เขียน (ขอเรียกตัวเองว่าแอดมินนะครับ) ตั้งใจจะเขียนบทความที่ไม่เป็นทางการมากนัก เพื่อให้ท่านผู้อ่าน สามารถเข้าใจง่ายๆ โดยวันนี้ทางแอดมิน มีโซฟาพาเลทไม้ [...]